Quy Trình Và Những Dinh Dưỡng Của Trái Cây Sấy
Ăn Trái Cây Sấy Đã Lâu Nhưng Liệu Bạn Có Biết Quy Trình Sản Xuất Trái Cây Sấy? Nếu như chưa biết thì hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất này nhé!
Quy trình trái cây sấy tại các cơ sở sản xuất
Phương pháp sấy khô rau quả hông đơn giản như các cách làm cho rau sấy khô tại nhà, sở hữu số lượng to rau củ cần xử lý, để làm cho ra các mẻ trái cây sấy thơm ngon thì những cơ sở sản xuất cần trải qua thứ tự gồm 10 quá trình như mô hình dưới đây:
Cụ thể ở mỗi giai đoạn của nhà kính phơi sấy nông phẩm cần khiến các gì hãy cùng chúng tôi xem qua cách làm trái cây sấy:
Công đoạn 1,2,3: Trái cây quả tươi -> Phân cái -> Rửa
Trái cây sau lúc bạn nhập về thì cần tuyển lựa ra những loại quả tươi ngon, phân loại các cái trái cây khác nhau để riêng và rửa để sấy không sấy trộn lẫn. Vì mỗi cái quả sẽ có nhiệt độ sấy và thời gian sấy khác nhau.
Giai đoạn 4: Chần củ hoặc trái cây
Chần nôi ấm các loại củ và trái là quá trình quan yếu trong trật tự làm trái cây sấy. Người ta thường chần các loại củ quả trong nước nóng hoặc hấp bằng hơi nước.
Quá trình này giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm thành phần tự nhiên của những loại rau củ tăng lên. Với quá trình đêm lại quá trình giữ ẩm trong môi trường quanh đó. Điều này sẽ dẫn tới rút ngắn thời gian sấy.
Bên cạnh đó, chần còn làm nông phẩm tăng độ xốp, mang tác dụng giữ màu, giảm thiểu được hiện tượng biến màu hoặc bạc màu của các dòng trái cây rau củ.
Giai đoạn 5: Xử lý hoá chất
Để tránh quá trình oxy hóa xảy ra, những cơ sở vật chất cung cấp nông phẩm sấy khô thường ngâm chúng mang những chất như axit sunfurơ, axit ascobic, axit xiric và những muối natri của axit sunfurơ (như metabunsunfit, bisunfit, sunfit…). Về thiết kế các phần tầng chọn lọc nước chanh để ngâm vừa nhân tiện nghi vừa an toàn.
Quá trình 6: Sấy các loại trái cây
Trrong thời gian sấy dẻo trái cây của thứ tự khiến cho trái cây sấy trong nhà kính phơi sấy mang phổ quát hình thức để sấy nhưng được ứng dụng rộng rãi là 5 hình thức dưới đây:
- Phơi khi không
- Sấy bằng tủ sấy công nghiệp
- Sấy sử dụng máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời
- Sấy bằng lò sấy công nghiệp kín
- Nhà kính phơi sấy nông sản
Thứ tự sấy khô thực phẩm và nhiệt độ sấy còn phụ thuộc vào vật liệu sấy và vật dụng sấy bạn tiêu dùng là gì đẻ cho cách làm trái cây sấy dẻo hiệu quả cao nhất.
Quá trình 7, 8: Phân dòng –> Để nguội
Đối với nhà kính phơi sấy sau khi sấy xong, tiếp tục quy trình làm trái cây sấy chúng ta sẽ tiến hành phân loại để bỏ các lát rau củ quả ko đạt chất lượng. Mang thể là do bị cháy hoặc chưa đạt độ ẩm như đề xuất .
Còn lại bạn để bên ngoài, với thể dùng quạt gió để làm cho nguội hoàn toàn các củ quả được sấy đạt chất lượng. Đây là quá trình đề nghị vì giả dụ bạn đem đi đóng túi luôn rau củ quả rất dễ bị hiện tượng bốc hơi ẩm và gây mốc.
Quá trình 9, 10: Đóng bao –> quả khô
Khâu chung cuộc của thứ tự làm cho trái cây sấy là đóng gói quả sau lúc sấy khô, tùy từng loại củ bạn cần áp dụng cách thức đóng gói khác nhau.
Bạn sở hữu thể sử dụng bao túi chất dẻo có đặc tính trong suốt, đàn hồi, dể dàng kín bằng nhiệt, chi phí phải chăng nhưng mang một số bị thấm nước. Tuy nhiên, còn với thể bảo quản rau, quả khô trong chum, vại hay thùng kim khí đậy kín.
Như vậy là bạn đọc đã có thể nắm bắt được quy trình trái cây sấy chuẩn rồi đấy. Trong quy trình trên, quan yếu nhất vẫn là công đoạn sấy và vật dụng sấy chính là nhân tố cốt lõi để khiến nên thành công cho các mẻ sấy.
Xem thêm: Quy Trình Làm Trái Cây Sấy khác
Những Dinh Dưỡng Của Trái Cây Sấy
Trái cây tươi sau khi sấy khô cũng lưu lại rất nhiều vitamin có sẵn trong chúng như vitamin A, E, B6, B12, Niaxin… Nếu bạn không thích hoặc không có thời gian ăn trái cây tươi, bạn có thể thay thế bằng cách tiêu thụ các loại trái cây sấy để bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.
Chất xơ
Trong các loại trái cây sấy hàm lượng chất xơ khá cao và theo nghiên cứu thì chất xơ trong trái cây sấy cao gấp 2 đến 3 lần chất xơ có trong trái cây tươi ở cùng một lượng.
Nếu bạn muốn có hệ tiêu hóa tốt, đường ruột khỏe mạnh, cơ thể luôn đạt trạng thái no (trạng thái mà người muốn giảm cân luôn mong ước) thì bạn nên tiêu thụ nhiều trái cây sấy, loại thực phẩm khô có chất xơ cực nhiều này.
Đường
Ngoài chất xơ, vitamin thì trong trái cây sấy còn có đường, loại đường có sẵn trong trái cây với vị ngọt tự nhiên, nhẹ nhàng, ở mức vừa phải nên bạn sẽ không phải lo lắng nếu ăn nhiều trái cây sấy thì cơ thể sẽ hấp thụ nhiều đường, gây hại cho sức khỏe đâu nhé.
Để đảm bảo trái cây khô bạn chọn không thêm đường từ bên ngoài vào, bạn có thể xem thành phần dinh dưỡng trên bao bì của sản phẩm. Nếu trong danh sách thành phần dinh dưỡng có liệt kê đường thì đây không phải là đường của trái cây mà đường được thêm vào để tăng độ ngọt cho thực phẩm, bạn không nên mua.
Khoáng chất
Có rất nhiều trái cây sấy chứa các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như sắt, kali, phốt pho, magiê... Đặc biệt, sau khi sấy, lượng khoáng chất có trong trái cây khô thường cao hơn trái cây tươi.
Đơn cử như trái mơ khô, sau khi sấy ¼ chén mơ thì lượng chất sắt sẽ tự động tăng lên gấp 6 lần so với chất sắt có trong ¼ chén mơ tươi. Quả anh đào khô, chuối khô, mít khô,... cũng rất giàu dinh dưỡng. Do đó, nếu cơ thể bạn đang cần khoáng chất, hãy ăn nhiều trái cây sấy để bổ sung đầy đủ cho cơ thể nhé.
Xem thêm Tại đây
Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình và dinh dưỡng của trái cây sấy. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi website http://nhopnhepfood.store
Comments
Post a Comment