Những sự thật về bánh crepe sầu riêng có thể bạn chưa biết

 
Bánh crepe sầu riêng là một trong các loại bánh được săn đón hàng đầu mỗi khi mùa sầu riêng về. Đối với những ai yêu thích món bánh béo ngậy và hấp dẫn này thì những thắc mắc xung quanh việc “ăn bánh crepe sầu riêng” rất được quan tâm. Hãy cùng Nàng Ther tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

1. Lịch sử của bánh crepe sầu riêng

Bánh crepe sầu riêng xuất xứ từ Pháp vào thế kỷ 13, được khởi xướng bởi Bretagne - một vùng ở Tây Bắc Pháp. Vào thời điểm đó, nó được làm từ bột mì, trứng, sữa và nước muối. Tuy nhiên, bánh crepe đã được phát triển riêng và đa dạng hóa với nhiều nguyên liệu khác nhau ở nhiều quốc gia, trong đó đặc biệt được ưa chuộng nhất ở châu Á.

Bánh crepe kiểu Pháp


Kết hợp với biến tấu của những nguyên liệu quê nhà, bánh crepe sầu riêng đã trở thành một cơn sốt càn quét giới ẩm thực Việt Nam trong những năm gần đây. Với sự kết hợp này, bánh crepe trở nên gần gũi hơn bao giờ hết với người Việt Nam. Nhất là khi thêm sầu riêng vào giá trị tinh thần dân tộc thì lại càng được trân trọng. Dễ dàng hơn trong việc đưa ẩm thực Việt đến với thực khách nước ngoài. Ngày nay, nó được kết hợp với trà xanh, lá dứa… tạo nên sự phong phú và độc đáo, giúp thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn thú vị.

Bánh crepe sầu riêng


 2. Bánh crepe sầu riêng chứa hàm lượng calo là bao nhiêu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bánh crepe sầu riêng chứa hàm lượng calo khá cao do nguyên liệu chế biến món ăn chứa nhiều năng lượng và có giá trị dinh dưỡng cao. Theo đó, trong 100g bánh (khoảng 2,3 miếng) chứa khoảng 450 kcal. 450 kcal/100g bánh là hàm lượng calo rất cao, tương đương với 2 bát cơm trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào nguyên liệu cũng như công thức của từng loại. Từ đó, mức năng lượng và giá trị dinh dưỡng của bánh crepe sẽ không giống nhau.



 3. Ăn nhiều bánh crepe sầu riêng có bị tăng cân không

Để xác định việc ăn bánh crepe hay bất kỳ món ăn, thực phẩm nào ăn vào có béo không. Chúng ta không chỉ dựa vào hàm lượng calo có trong món ăn đó. Trên thực tế, các yếu tố khác: như thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt hoặc cơ địa,… là nguyên nhân trực tiếp quyết định việc bạn có béo lên hay không.


Do đó, nếu bạn biết cách ăn bánh crepe sầu riêng điều độ và tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Vấn đề tăng cân sẽ giảm đi đáng kể. Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều bánh sầu riêng một lúc, hoặc ăn chúng quá thường xuyên. Đặc biệt là hay ăn đêm trước khi đi ngủ, lười vận động. Khi đó nguy cơ béo phì, tăng cân sẽ cực cao. Thậm chí có thể gây béo phì không kiểm soát. Vì nguyên liệu làm bánh chứa giá trị dinh dưỡng cao, nhiều năng lượng. Nhưng khi quá tải trong cơ thể sẽ dẫn đến thừa chất. Như vậy, hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, các chất dư thừa không thể đào thải ra bên ngoài mà sẽ tích tụ thành mỡ thừa. Hơn nữa, nó còn gây táo bón và đầy bụng vô cùng khó chịu.

4. Bánh crepe sầu riêng bảo quản được trong bao lâu

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng là yếu tố quan trọng quyết định thời hạn sử dụng của bánh. Nếu nguyên liệu làm bánh sầu riêng tươi, không có chất phụ gia, chất bảo quản thì bánh sẽ không giữ được lâu. Nếu bảo quản bánh ở nhiệt độ thường thì bánh crepe sầu riêng chỉ bảo quản được trong khoảng 3-4 tiếng. Trong thời gian này, bánh sẽ bắt đầu lên men, oxy hóa dẫn đến hư hỏng, biến đổi mùi vị… Nếu bạn để bánh trong tủ lạnh, chúng sẽ giữ được lâu hơn một chút. Nhiệt độ bảo quản bánh crepe sầu riêng tiêu chuẩn là 3-5 độ C. Ở nhiệt độ này, giữ được khoảng 2-3 ngày sau khi lấy bánh ra khỏi lò.



Trên đây là những sự thật về bánh crepe sầu riêng. Bạn còn biết những sự thật nào khác nữa không? Hãy để lại comment cho ad biết với nhé!

Comments

Post a Comment

Popular posts from this blog

Bánh Crepe Sầu Riêng Nàng Ther - Món Quà Đặc Biệt Cho Học Sinh, Sinh Viên

Tất tần tật về bánh Crepe sầu riêng Nàng Ther.